Hồ Chí Minh - Từ lòng yêu nước đến con đường giải phóng dân tộc

(ĐCSVN) - Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Bác Hồ đi ra đi kiếm đàng cứu vãn nước (5/6/1911-5/6/2011), Báo năng lượng điện tử Đảng Cộng sản nước Việt Nam reviews nội dung bài viết "Hồ Chí Minh - Từ lòng yêu thương nước cho tới tuyến phố giải tỏa dân tộc" của người sáng tác Bùi Kim Hồng - Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Sài Gòn bên trên Phủ Chủ tịch.

“Tôi luôn luôn vẫn là một tình nhân nước, trổ tài mang lại song lập và thống nhất thiệt sự của Tổ quốc tôi ” [1]. Và Chủ tịch Sài Gòn tự động xác định “ Tôi hiến cả đời tôi mang lại dân tộc bản địa tôi ” [2]. Cho cho dù toàn cầu thừa nhận Người là lãnh tụ nằm trong sản kiệt xuất đem tầm tác động to tướng rộng lớn vô thế kỷ XX, Chủ tịch Sài Gòn vẫn chỉ luôn luôn giản dị nhận bản thân là 1 trong tình nhân nước. Rời Tổ quốc dò la đàng giải tỏa dân tộc bản địa vô mon 6-1911 nhằm rồi 30 năm tiếp theo, Chủ tịch Sài Gòn mới nhất quay trở lại. 30 năm là 1 trong đoạn đường nhiều năm với biết bao cuộc ngôi trường chinh qua chuyện những hồ nước và châu lục, ghi nhận sự trưởng thành và cứng cáp của một loài người về tuổi thọ, về trí tuệ, tư tưởng, kể từ thân thiết phận một người dân thoát nước phát triển thành một chiến sỹ nằm trong sản ăm ắp năng lượng và phát minh. Nhưng điều tăng thêm ý nghĩa vô nằm trong thâm thúy là sự việc trưởng thành và cứng cáp bại nối sát với vận mệnh của một quốc gia. sau này của một dân tộc bản địa.

Bạn đang xem: Hồ Chí Minh - Từ lòng yêu nước đến con đường giải phóng dân tộc

Trước không còn, cần thiết xác định rằng, Chủ tịch Sài Gòn đi ra đi kiếm tuyến phố giành lại song lập tự tại mang lại Tổ quốc với tấm lòng của một người nước Việt Nam yêu thương nước. Tinh thần yêu thương nước của Người được nung đúc bởi vì truyền thống cuội nguồn yêu thương nước với bề dày sản phẩm ngàn năm lịch sử dân tộc của phụ thân ông. Được tạo hình vô quy trình dựng nước, vô đấu tranh giành và bảo đảm an toàn nền song lập, bay ngoài sự đô hộ của nước ngoài bang, căn nhà nghĩa yêu thương nước truyền thống cuội nguồn nước Việt Nam nổi trội ở tính cố kết xã hội ngặt nghèo thân thiết căn nhà - xã - nước nhằm bảo đảm an toàn quốc gia, bảo đảm an toàn song lập, thống nhất dân tộc bản địa, bảo đảm an toàn cuộc sống đời thường xã hội và sự vĩnh cửu của nền văn hoá dân tộc bản địa. Tinh thần yêu thương nước đang trở thành đạo lý, triết lý sinh sống, niềm kiêu hãnh của loài người nước Việt Nam, khởi điểm kể từ lòng kiêu hãnh về “ Dân tộc tớ là con cái Rồng con cháu Tiên, có tương đối nhiều người tài xuất sắc tấn công Bắc dẹp Nam, yên lặng dân trị nước giờ đồng hồ nhằm muôn thuở " [3]. Tiếp này là ý thức về quyền song lập dân tộc bản địa, chính thức kể từ " Nam quốc nện hà Nam đế cư ” của thời Lý cho tới ý chí quyết tâm "Sát Thát” ở đời Trần, ý thức quyết đấu của Quang Trung - Nguyễn Huệ " Đánh mang lại phiến giáp bất hoàn/Đánh mang lại sử tri Nam quốc nhân vật chi hữu căn nhà ”, kể từ triết lý " Nước là của công cộng chứ không cần nên của một dòng tộc nào là " của phòng giáo, căn nhà tư tưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm cho tới ý kiến “ giang sơn của dân vì như thế dân, vì thế dân ” và " lòng chán ghét bọn xâm lăng " [4] ) .

Về lòng yêu thương nước của quần chúng nước Việt Nam , Chủ tịch Sài Gòn từng nhận xét: “ Dân tớ mang trong mình 1 lòng nồng dịu yêu thương nước. Đó là 1 trong truyền thống cuội nguồn trân quý của tớ. Từ xưa đến giờ, mọi khi Tổ quốc bị xâm chiếm, thì ý thức ấy lại sôi sục, nó kết trở thành một làn sóng vô nằm trong uy lực, to tướng rộng lớn, nó lướt qua chuyện từng sự nguy nan, trở ngại, nó nhấn chìm toàn bộ lũ phân phối nước và lũ cướp nước ” [5] ) . Thực tế kể từ chủ yếu cuộc sống Người đã cho chúng ta thấy, cậu nhỏ xíu Nguyễn Sinh Cung (tên khai sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh) và được nuôi chăm sóc vô truyền thống cuội nguồn yêu thương nước và đấu tranh giành quật cường của mái ấm gia đình, của quê nhà sông Lam núi Hồng “địa linh, nhân kiệt”. Người được thừa kế trí tuệ uyên bác bỏ của những người phụ thân là cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và tác động, hít vào những bài học kinh nghiệm về lòng nhân ái, đức quyết tử cao thâm của u là bà Hoàng Thị Loan. Những năm mon thơ ấu, Người đang được tận mắt chứng kiến cảnh nước rơi rụng, căn nhà tan, cuộc sống quần chúng lầm than vãn, cùng cực bên dưới sự cai trị khắt khe và tàn bạo của thực dân Pháp. Các cuộc đấu tranh giành vì thế những giai tầng sĩ phu yêu thương nước hướng dẫn liên tục nổ ra: trào lưu kháng Pháp của Trương Định, Nguyễn Trung Trực, nhất là trào lưu Cần Vương vì thế Tôn Thất Thuyết thủ xướng. Tuy đánh nhau rất rất gan dạ tuy nhiên rồi những trào lưu bên trên cũng thứu tự bị đàn áp. Thất bại của trào lưu Cần Vương đó là loại mốc khắc ghi sự vỡ nợ trọn vẹn của giai đoạn đấu tranh giành chống Pháp giành song lập dân tộc bản địa bên dưới khẩu hiệu “phò vua cứu vãn nước” ở trong hệ tư tưởng phong con kiến. Nó chứng minh giai cấp cho phong con kiến đang được không hề đầy đủ đáng tin tưởng và lực lượng nhằm giải quyết và xử lý yếu tố thân thiết dân tộc bản địa nước Việt Nam với thực dân Pháp. Đoạn tuyệt với tuyến phố cứu vãn nước phong con kiến, những sĩ phu yêu thương nước vào đầu thế kỷ XX hướng ra phía quốc tế tìm về những tuyến phố cứu vãn nước mới nhất nhằm hòng được giải tỏa. Trong Lúc cụ Phan Bội Châu thanh lịch Nhật Bản dò la tuyến phố Duy Tân, thanh lịch Trung Quốc dò la tuyến phố cách mệnh Tân Hợi (1911) thì cụ Phan Châu Trinh lại phía bám theo tuyến phố nghị viện tư sản của những nước phương Tây. Những tuyến phố bại tuy rằng đem sắc tố không giống nhau tuy nhiên đều bám theo tuyến phố dân căn nhà tư sản, ko phù phù hợp với tình hình nước Việt Nam khi bấy giờ. Trong toàn cảnh như thế, nên đem những loài người xuất sắc ưu tú với trí tuệ nhạy cảm và tầm coi vượt qua bên trên những giới hạn của ĐK lịch sử dân tộc nội địa mới nhất đem kĩ năng dò la đi ra tuyến phố giải tỏa dân tộc bản địa nước Việt Nam .

Với ý thức ham nắm vững và học hỏi và giao lưu, với suy nghĩ song lập phát minh, Chủ tịch Sài Gòn đang được sớm tạo hình chí phía rộng lớn lao và quyết tâm dò la tuyến phố cút mang lại cho riêng rẽ bản thân. Người rất rất trân trọng và khâm phục ý thức đấu tranh giành quật cường của những chí sĩ yêu thương nước trước bại, tuy nhiên Người nhận định rằng tuyến phố Đông du của cụ Phan Bội Châu chằng khác gì “đuổi hổ cửa ngõ trước, rước beo cửa ngõ sau”, còn cụ Phan Chu Trinh triển khai những phương án cải lương bổng, chằng khác gì “xin giặc rủ lòng thương”. Người không tuân theo tuyến phố của những bậc chi phí bối đã từng đi, tuy nhiên đem suy nghĩ theo hướng khác, phương thức không giống. Về mục tiêu ra đi quốc tế của tôi, năm 1923 Người đang được vấn đáp căn nhà báo Nga Ôxip Manđenxtam rằng: “ Khi tôi chừng mươi tía tuổi hạc, đợt thứ nhất tôi được nghe tía chữ Pháp Tự vì thế, Bình đẳng, Bác ái... Tôi rất rất ham muốn thích nghi với nền văn minh Pháp, ham muốn dò la coi những gì ẩn ỉm ở phía đằng sau những chữ ấy ” [6] . Một đợt không giống vấn đáp một căn nhà văn Mỹ, Người nói: “ Nhân dân nước Việt Nam vô bại đem ông cụ thân thiết sinh đi ra tôi, thời điểm này thông thường tự động chất vấn nhau ai tiếp tục là kẻ chung bản thân bay ngoài giai cấp của Pháp. Người này suy nghĩ là Anh, đem người lại nghĩ rằng Mỹ. Tôi thấy nên ra đi quốc tế coi mang lại rõ rệt. Sau Lúc kiểm tra bọn họ thực hiện ăn đi ra sao, tôi tiếp tục quay trở lại chung đồng bào tôi ” [7] . Như vậy là, chí phía dò la đàng cứu vãn nước của Chủ tịch Sài Gòn trọn vẹn không giống với những bậc chi phí bối. Rõ ràng, Người đang được sớm trí tuệ được “ loại tuy nhiên dân tộc bản địa cần thiết trước tiên không phải là súng đạn, của nả, tuy nhiên là cơ hội xua đuổi giặc cứu vãn nước, là làm công việc cách mệnh, hoặc trình bày cách tiếp theo là lý luận cách mệnh và cách thức cách mệnh [8] .

Chỉ với đôi tay White, bởi vì ý chí “ tiếp tục thực hiện bất kể việc gì nhằm sinh sống và nhằm cút ” [9] , chủ yếu căn nhà nghĩa yêu thương nước đang trở thành hành trang độ quý hiếm nhất của những người thanh niên Nguyễn Tất Thành ở thời khắc Người xuống con cái tàu đô đốc La-tút-xơ Tơ-rê-vin ngày 5/6/1911 phi vào cuộc hành trình dài dò la đàng cứu vãn nước. Chính căn nhà nghĩa yêu thương nước cũng chính là hạ tầng, là động lực vô trong cả cuộc sống sinh hoạt cách mệnh của Người về sau.

Ra đi kiếm đàng cứu vãn nước năm 1911, trong khoảng 10 năm tiếp sau, Chủ tịch Sài Gòn đang được tận dụng tối đa từng thời cơ sẽ được cho tới nhiều điểm bên trên toàn cầu như Singapo, Sri Lanka, Ai Cập, Pháp, Angiêri, Tuynidi, Xênêgan, Ghinê, Cônggô, Mỹ, Braxin, Anh, Tây Ban Nha, Đức, Bỉ, Italia, Thuỵ Sĩ,… Với ý chí suy nghĩ và lòng yêu thương nước nồng dịu, Người sẵn sàng thực hiện tất cả nghề nghiệp làm việc tay chân như nấu nướng phòng bếp, thực hiện vườn, vẽ tranh thuê,…để sinh sống cuộc sống của những người làm việc, hoà bản thân vô trào lưu cách mệnh của giai cấp cho người công nhân ở những nước tư phiên bản căn nhà nghĩa, của những dân tộc bản địa bị áp bức bóc tách lột ở nằm trong địa. Tháng 2-1913, kể từ nước Anh, Người đang được gửi cụ Phan Châu Trinh (lúc này đang được sinh sống ở Pháp) một bài bác thơ thể hiện tại quyết tâm cứu vãn nước của mình: “ Chọc trời khuấy nước giờ đồng hồ đùng đùng - Phải đem suy nghĩ mới nhất gọi hùng - Vai cứng lung linh ngoài ách tớ - Má bới nóng tính giới quyền ông chồng ” [10] . Tháng 9 - 1919, phóng viên báo chí Mỹ Kim Koei Tche đang được đem cuộc phỏng vấn Người như sau: “ Hỏi : Anh cho tới Pháp với mục tiêu gì? Đáp: Để yêu sách quyền tự tại mang lại dân An Nam. Hỏi : bằng phẳng cơ hội nào? Đáp: bằng phẳng cơ hội thao tác làm việc không còn bản thân và luôn luôn xông xới tiến thủ lên ” [11] . Rõ ràng, q ua những chuyến hành trình, những cuộc khảo nghiệm bại, căn nhà nghĩa yêu thương nước ở Sài Gòn đem những lay chuyển mới nhất. Sự đồng cảm với đồng bào tôi đã được thổi lên trở thành sự đồng cảm với quần chúng làm việc, với những dân tộc bản địa nằm trong tình cảnh bị áp bức như dân tộc bản địa bản thân. Quá trình xâm nhập thực dẫn to lớn này cũng đã hỗ trợ Người trí tuệ rõ rệt rộng lớn, bao quát rộng lớn dung mạo của kẻ thù: không chỉ là so với thực dân Pháp mặc cả căn nhà nghĩa thực dân, căn nhà nghĩa đế quốc trình bày chung: “ …những người Pháp ở Pháp phần nhiều là chất lượng. Song những người dân Pháp thực dân rất rất tàn bạo và vô nhân đạo. Tại đâu bọn chúng nó cũng thế… Đối với bọn thực dân, tính mạng con người của những người nằm trong địa, domain authority vàng hoặc domain authority đen sì cũng ko xứng đáng một xu ” [12] .

Xem thêm: Top 18 các trường có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay

Bôn tía cho tới nhiều nước châu Á, châu Phi, châu Âu, châu Mỹ, Chủ tịch Sài Gòn để ý trước không còn cho tới cuộc cách mệnh Mỹ năm 1776 và cuộc cách mệnh Pháp năm 1789. Cuộc cách mệnh Mỹ được Người review là cuộc cách mệnh ko triệt nhằm và xác định ko cút theo như hình kiểu mẫu của cách mệnh bại, vì như thế rằng “ Mỹ tuy rằng rằng cơ hội mệnh thành công xuất sắc đang được rộng lớn 150 trong năm này, tuy nhiên công nông vẫn tiếp tục rất rất cay đắng, vẫn tiếp tục áy náy tính cơ hội mệnh đợt loại hai…Chúng tớ đang được quyết tử thực hiện cơ hội mệnh, thì nên thực hiện cho tới điểm, tức là làm thế nào cơ hội mệnh rồi thì quyền gửi gắm mang lại dân bọn chúng số nhiều, chớ nhằm vô tay một bọn không nhiều người. Thế mới nhất ngoài quyết tử rất nhiều lần, thế dân bọn chúng vừa mới được niềm hạnh phúc ” [13] . Nghiên cứu vãn cách mệnh tư sản Pháp năm 1789, Chủ tịch Sài Gòn rút đi ra 5 bài bác học: Phải đem tổ chức triển khai cách mệnh vững vàng chắc; nên lấy liên minh công nông thực hiện gốc; Phụ phái đẹp và thiếu thốn nhi là lực lượng cách mệnh quan liêu trọng; Dũng khí cách mệnh là 1 trong lực lượng vô địch; Làm cách mệnh thì nên đem gan dạ ko hoảng quyết tử. Kết luận sau cùng của Người là quần chúng nước Việt Nam ko thể bám theo tuyến phố cách mệnh tư sản của Pháp và của Mỹ chính vì “ Cách mệnh Pháp tương đương cơ hội mệnh Mỹ, tức là cơ hội mệnh tư phiên bản, cơ hội mệnh ko cho tới điểm ”.

Đầu năm 1919, Nguyễn Tất Thành tham gia Đảng Xã hội Pháp, một đảng tiến thủ cỗ khi này thường lên giờ đồng hồ ngăn chặn quyết sách áp bức bóc tách lột của thực dân Pháp ở những nằm trong địa theo phía nhân đạo hoá những quyết sách bại, như điều Người giải thích sau này: “ Tôi nhập cuộc Đảng Xã hội Pháp chẳng qua chuyện là vì như thế những "ông bà" ấy- (hồi bại tôi gọi những đồng chí của tôi như thế) - đang được tỏ ưng ý với tôi, với cuộc đấu tranh giành của những dân tộc bản địa bị áp bức. Còn như Đảng là gì, công đoàn là gì, căn nhà nghĩa xã hội và căn nhà nghĩa nằm trong sản là gì, thì tôi không hiểu biết ” [14] . Tháng 6-1919, lấy thương hiệu Nguyễn Ái Quốc, thay cho mặt mày Hội Những tình nhân nước nước Việt Nam ở Pháp , Người gửi cho tới Hội nghị Vécxây phiên bản Yêu sách của quần chúng An Nam ghi chép bởi vì giờ đồng hồ Pháp, bao gồm 8 điểm, yêu sách cơ quan chỉ đạo của chính phủ Pháp nên quá nhận những quyền tự tại, dân căn nhà và quyền đồng đẳng của dân tộc bản địa nước Việt Nam. Mặc cho dù ko đạt được được một đòi hỏi nào là tuy vậy việc gửi phiên bản yêu thương sách cho tới một hội nghị quốc tế, sự xuất hiện tại đợt thứ nhất của Nguyễn Ái Quốc bên trên vũ đài chủ yếu trị bên trên hang ổ của căn nhà nghĩa thực dân và với những nội dung của phiên bản yêu thương sách đang được thức tỉnh sự lạnh lùng của dư luận so với yếu tố nằm trong địa, với quyết sách thống trị khắt khe ở nằm trong địa của Pháp trình bày công cộng và nằm trong địa Đông Dương, nước Việt Nam trình bày riêng rẽ. Sự khiếu nại này cũng khắc ghi một bước tiến thủ vô sự trưởng thành và cứng cáp của Nguyễn Ái Quốc sau những khảo nghiệm thực tiễn. bằng phẳng những sinh hoạt sôi sục vô Đảng Xã hội Pháp, vô trào lưu người công nhân Pháp, Người nhanh gọn lẹ thâu tóm được thời cục và lý thuyết trúng đắn cho chính bản thân mình, mang lại tuyến phố giải tỏa dân tộc bản địa bản thân.

Ngày 16 và 17-7-1920, đợt thứ nhất ở Pháp, báo Nhân Đạo (L’Humanite), ban ngành của Đảng Xã hội Pháp công phụ thân kiệt tác cần thiết của Lê-nin: “Sơ thảo đợt loại nhất những luận cương về yếu tố dân tộc bản địa và yếu tố nằm trong địa”. Trong văn khiếu nại này, Lênin phê phán từng vấn đề sai lầm không mong muốn của những người dân đứng đầu Quốc tế II về yếu tố dân tộc bản địa và yếu tố nằm trong địa, lên án uy lực tư tưởng sô vanh, tư tưởng dân tộc bản địa hẹp hòi, ích kỷ, mặt khác nhấn mạnh vấn đề trọng trách của những Đảng Cộng sản là nên hỗ trợ thiệt sự trào lưu cách mệnh của những nước nằm trong địa và dựa vào, nhấn mạnh vấn đề sự cấu kết thân thiết giai cấp cho vô sản những nước tư phiên bản với chiếc quần bọn chúng lao động của toàn bộ những dân tộc bản địa nhằm chống quân thù công cộng là đế quốc và phong con kiến. Tác phẩm của Lênin đang được trả lời mang lại Nguyễn Ái Quốc tuyến phố giành song lập mang lại dân tộc bản địa và tự tại mang lại đồng bào. 9 năm tiếp theo ngày tách Tổ quốc, chũm tờ báo ở trang tía đăng văn khiếu nại của Lê-nin, người thanh niên yêu thương nước thấy bừng lên một khả năng chiếu sáng mới nhất. Từng loại, từng chữ quý giá bán hình thành trước đôi mắt. Văn khiếu nại lịch sử dân tộc ấy của Lê-nin cởi đi ra trước đôi mắt Người một chân mây mới nhất tỏa nắng và là ngọn đèn soi đàng giải tỏa mang lại đồng bào của Người đang được rên xiết bên dưới ách thực dân. Văn khiếu nại ấy làm cho Người xúc động, tin cẩn tưởng, sung sướng mừng cho tới trị khóc lên và cho dù chỉ ngồi 1 mình vô căn chống tuy nhiên Người vẫn trình bày to tướng lên như đang được trình bày trước quần bọn chúng tấp nập đảo: " Hỡi đồng bào bị đọa hành hạ nhức khổ! Đây là loại quan trọng mang lại tất cả chúng ta, đó là tuyến phố giải tỏa bọn chúng ta! " [15] .

Chính căn nhà nghĩa yêu thương nước đã lấy Chủ tịch Sài Gòn cho tới với cuộc chạm mặt lý thú bại với tư tưởng Lênin. Nó tạo nên bước trả căn phiên bản của Người - chiến sỹ cách mệnh trẻ em tuổi hạc và khai mạc một trả thay đổi thực sự vô lịch sử dân tộc tư tưởng cách mệnh VN - “hoàn toàn tin cẩn bám theo Lênin, tin cẩn bám theo quốc tế loại ba” [16] . Chủ tịch Sài Gòn vững vàng bước cho tới tham gia Đại hội đợt loại XVIII của Đảng Xã hội Pháp bên trên TP.HCM Tours. Tại Đại hội này Người đang được cùng theo với những căn nhà sinh hoạt chủ yếu trị và vǎn hoá có tiếng của Pháp như: Macxen Casanh (Marcel Cachin), Pôn Vayǎng Cutưyariê (Paul Vaillant Couturier)... bảo đảm an toàn căn nhà nghĩa Mác, ngăn chặn những người dân thời cơ. Cũng bên trên Đại hội này Người đang được bỏ thăm giã trở thành Quốc tế III, phát triển thành một trong mỗi người tạo nên Đảng Cộng sản Pháp. Lúc ấy là rạng sáng sủa ngày 30-12-1920. Thời xung khắc bại xuất hiện tại người nằm trong sản nước Việt Nam thứ nhất là Nguyễn Ái Quốc. Thời xung khắc bại khắc ghi sự khiếu nại Chủ tịch Sài Gòn kể từ căn nhà nghĩa yêu thương nước chân chủ yếu cho tới với căn nhà nghĩa Lê-nin và quyết tâm bước bám theo khả năng chiếu sáng tư tưởng Lê-nin. Cuối nằm trong Người đã và đang nhìn thấy tuyến phố giải tỏa không chỉ là đánh tan xiềng xích mang lại dân tộc bản địa nước Việt Nam tuy nhiên còn là một niềm kỳ vọng công cộng cho những dân tộc bản địa nằm trong địa không giống bên trên toàn cầu.

Xem thêm: Hữu Duyên Thiên Lý Năng Tương Ngộ - Hòa Tấu, Đàn Tranh - NhacCuaTui

Vậy là, kể từ thời khắc đi ra cút năm 1911 cho tới năm 1920, là cả một thập kỷ cho 1 hành trình dài dò la tìm kiếm mối cung cấp sáng sủa chân lý cách mệnh của Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Ái Quốc – Sài Gòn. Tất nhiên, chân lý ấy rất cần được được áp dụng và kiểm nghiệm vô ĐK thực dẫn lịch sử dân tộc xã hội nước Việt Nam, còn là 1 trong tầm gian khó phần bên trước, tuy vậy niềm cảm thức và trực quan méc bảo Nguyễn Ái Quốc rằng: bại là 1 trong chân lý có một không hai trúng đắn mang lại dân tộc bản địa nước Việt Nam " Bây giờ triết lí nhiều, căn nhà nghĩa nhiều, tuy nhiên căn nhà nghĩa chân chủ yếu nhất, chắc chắn là nhất, cơ hội mệnh nhất là căn nhà nghĩa Lênin " [17] và " Muốn cứu vãn nước và giải tỏa dân tộc bản địa không tồn tại tuyến phố nào là không giống tuyến phố cách mệnh vô sản [18]. Sự lựa lựa chọn và hành vi của Chủ tịch Sài Gòn phù phù hợp với trào lưu tiến thủ hóa của lịch sử dân tộc, đang được thức tỉnh, thôi cổ động lớp lớp người nước Việt Nam yêu thương nước bám theo căn nhà nghĩa Mác-Lênin, tụ hội được phần đông quần bọn chúng bên dưới ngọn cờ cách mệnh nhằm tạo sự cuộc Tổng khởi nghĩa mon Tám và tổ chức nhị cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ thắng lợi. cũng có thể trình bày, từng bước tiến thủ, từng thắng lợi của quần chúng tớ, của Đảng tớ trong mỗi năm vừa qua “ đều nối sát với cuộc đấu tranh giành cách mệnh vô nằm trong sôi sục và xinh tươi của Hồ Chủ tịch. Toàn cỗ sinh hoạt của Người nằm trong với việc nghiệp của quần chúng tớ và của Đảng tớ là 1 trong thiên nhân vật ca văng mạng của cách mệnh nước Việt Nam ” [19] . Dù Chủ tịch Sài Gòn đang được ra đi tuy nhiên tư tưởng, đàng lối cùng theo với tình thương yêu thương bát ngát của Người nhằm lại mang lại quần chúng tớ vẫn còn đó mức độ sinh sống văng mạng. Những tư tưởng ấy, tình thương yêu thương ấy vẫn sáng sủa chói và soi đàng mang lại tất cả chúng ta bước tiếp vô công việc trở nên tân tiến phồn vinh và hội nhập quốc tế./.

--------------------------------------

[1] Sài Gòn toàn tập dượt , Nxb Chính trị Quốc gia, H.2000, t.5, tr.575
[2] Sài Gòn toàn tập dượt , Sđd, t.12, tr.560
[3] Sài Gòn toàn tập dượt , Sđd, t.3, tr.216
[4] Sài Gòn toàn tập dượt , Sđd, t.1, tr.466
[5] Sài Gòn : Toàn tập dượt, Sđd, t.6, tr.171
[6] Báo Ogoniok , số 39, ngày 23-12-1923.
[7] Báo Nhân dân , ngày 18-5-1965.
[8] Phạm Xanh: Nguyễn Ái Quốc với việc truyền cại trị nghĩa Mác - Lênin ở nước Việt Nam (1921-1930), Nxb tin tức lý luận, H.1990, tr.17.
[9] Trần Dân Tiên, Những mẩu chuyện về đời sinh hoạt của Hồ Chủ tịch, H.1970, tr.11
[10] Sài Gòn Biên niên tiểu truyện , Nxb Chính trị vương quốc, H.2006, t.1, tr.52
[11] Sài Gòn Biên niên tiểu truyện, Sđd, tr. 69
[12] Trần Dân Tiên, Sđd, tr.23-24
[13] Sài Gòn : Toàn tập dượt, Sđd, t.2, tr.270
[14] Sài Gòn toàn tập dượt , Sđd, t.10, tr.126
[15] Sài Gòn toàn tập dượt , Sđd, t.10, tr.127
[16] Phạm Xanh, Sđd, tr.28
[17] Sài Gòn toàn tập dượt , Sđd, t.2, tr.268
[18] Sài Gòn toàn tập dượt , Sđd, t.9, tr.314
[19] Lê Duẩn: Dưới lá cờ quang vinh của Đảng, vì như thế song lập tự tại, vì như thế căn nhà nghĩa xã hội, tiến thủ lên giành những thắng lợi mới nhất , Nxb Sự thiệt, H.1970, tr.35

BÀI VIẾT NỔI BẬT


50+ Cách tạo dáng chụp ảnh với hoa cực kỳ NỮ TÍNH

Tạo dáng tay cầm hoa, dùng hoa che mặt, ôm bó hoa, cầm hoa sau lưng, chụp cùng cánh đồng hoa, ẩn mình sau hoa, ngửi hoa v...v... là những cách chụp ảnh với hoa mà bất kì cô gái nào cũng phải biết để sở hữu những tấm ảnh tuyệt đẹp

Siêu nhiều hàng tốtCần gì cũng có 26 ngành hàng & 10 triệu sản phẩm