Sao chép một bảng Word vào Excel

Sao chép một bảng Word nhập Excel

Excel mang lại Microsoft 365 Word mang lại Microsoft 365 Excel 2021 Word 2021 Excel 2019 Word 2019 Excel 2016 Word 2016 Excel 2013 Word 2013 Xem tăng...Ẩn bớt

Bạn đang xem: Sao chép một bảng Word vào Excel

Khi mình thích dịch chuyển tài liệu kể từ bảng Word sang trọng Excel, chúng ta cũng có thể tránh khỏi việc nên nhập lại tài liệu bại liệt bằng phương pháp sao chép trực tiếp tài liệu bại liệt kể từ Word. Khi chúng ta sao chép tài liệu kể từ bảng Word nhập Excel trang tính, tài liệu trong những dù của bảng Word sẽ tiến hành dán vào trong 1 dù đơn lẻ bên trên trang tính.

Quan trọng: Sau lúc dán tài liệu, chúng ta cũng có thể nên dọn tinh khiết tài liệu nhằm rất có thể tận dụng tối đa tác dụng đo lường nhập Excel. Ví dụ: rất có thể nhận thêm khoảng tầm rỗng ko ước muốn trong số dù, số rất có thể được dán bên dưới dạng văn bạn dạng chứ không hề nên độ quý hiếm số tuy nhiên chúng ta cũng có thể đo lường hoặc tháng ngày ko được hiển thị đích thị. Để được trợ gom với định hình số bên dưới dạng ngày, chi phí tệ, tỷ trọng Tỷ Lệ, v.v., coi mục Định dạng số. Để được trợ gom với định hình loại bảng, coi mục Định dạng bảng Excel.

  1. Trong tư liệu Word, lựa chọn sản phẩm và cột của bảng tuy nhiên mình thích sao chép nhập trang tính Excel. Hãy đáp ứng không tồn tại ngẫu nhiên gửi dòng sản phẩm này trả về tăng trong số dù của bảng, còn nếu như không điều này rất có thể tạo ra tăng sản phẩm nhập Excel. 

  2. Để sao chép vùng lựa chọn, nhấn CTRL+C.

  3. Trong trang tính Excel, lựa chọn góc bên trên phía trái của vùng trang tính điểm mình thích dán bảng Word.

    Lưu ý: Đảm nói rằng vùng dán rỗng trước lúc dán tài liệu. Dữ liệu nhập dù của bảng Word tiếp tục thay cho thế ngẫu nhiên tài liệu hiện nay với này trong số dù của trang tính nhập vùng dán. Nếu cần thiết, hãy xem xét lại bảng nhập Word trước nhằm xác nhận độ dài rộng của bảng.

    Xem thêm: 024 là mạng gì? Cách nhận biết mạng điện thoại bàn 024

  4. Nhấn CRL+V.

  5. Để kiểm soát và điều chỉnh định hình, bấm nhập Tùy lựa chọn Dán Ảnh nút kề bên tài liệu chúng ta tiếp tục dán, rồi tiến hành những thao tác sau:

Lưu ý: Excel tiếp tục dán nội dung của từng dù nhập bảng Word vào trong 1 dù đơn lẻ. Sau lúc dán tài liệu, chúng ta cũng có thể phân phối tài liệu qua quýt những dù bổ sung cập nhật nhập cột (ví dụ: nhằm phân tách chúng ta và thương hiệu sao mang lại chúng ta và thương hiệu xuất hiện nay trong số dù riêng biệt biệt) vày mệnh lệnh Văn bạn dạng trở thành Cột. Để hiểu thêm vấn đề, coi mục Phân phối nội dung của dù nhập những cột ngay lập tức kề.

Bạn cần thiết tăng trợ giúp?

Bạn mong muốn coi những tùy lựa chọn khác?

Khám huỷ những quyền lợi của gói ĐK, nhìn qua những khóa huấn luyện và đào tạo, mò mẫm hiểu cơ hội bảo mật thông tin vũ trang của khách hàng và không dừng lại ở đó nữa.

Cộng đồng giúp đỡ bạn đặt điều và vấn đáp những thắc mắc, cung ứng phản hồi và lắng tai chủ ý kể từ những Chuyên Viên với kỹ năng và kiến thức đa dạng và phong phú.

BÀI VIẾT NỔI BẬT